சுலபமான முறையில் இந்த மட்டன் மசாலா செய்யலாம். அதிக வேலையிருக்கும் நாட்களில் அல்லது சோம்பலான நாட்களில் அவசர அவசரமாக மட்டன் சமைக்க ஏற்ற முறை இது.
தேவையான பொருட்கள்
ஆட்டுக்கறி -1/2 கிலோ
சின்ன வெங்காயம் - 15 எண்ணம்
இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1 ஸ்பூன்
மஞ்சள் - 1/4 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1 ஸ்பூன்
மல்லித்தூள் - 1 ஸ்பூன்
மிளகுத்தூள் - 1/2 டீஸ்பூன்
பட்டைத்தூள் - 1/8 டீஸ்பூன்
சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்
நட்சத்திரபூ -1
கிராம்பு - 4 எண்ணம்
உப்பு - தே.அளவு
கறிவேப்பிலை - சிறிது
மல்லி தழை - சிறிது
செய்முறை
ஆட்டுக்கறியை கழுவி ஒரு குக்கரில் எடுத்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் பொடியாக அரிந்த சின்ன வெங்காயம்,இஞ்சி பூண்டுவிழுது,மஞ்சள்,மிளகாய்த்தூள்,மல்லித்தூள்,மிளகுத்தூள்,பட்டைத்தூள்,சோம்பு,நட்சத்திரபூ,கிராம்பு,உப்பு,கறிவேப்பிலை சேர்த்து நன்றாக கலந்து அடுப்பில் மிதமான தீயில் வைக்கவும். கொதிவந்ததும் குக்கரை மூடி வெயிட் போடவும். சுமார் 20 லிருந்து 25 நிமிடங்கள் குறைந்த தீயில் வைத்து வேகவைத்து இறக்கவும். பின்பு மல்லி தழை தூவி பரிமாறவும்.
குறிப்பு
ஆட்டுக்கறியை குறைந்த தீயில் வேகவைப்பதால் தண்ணீர் சேர்க்க தேவையில்லை. அதிக தீயில் வேகவைப்பதாக இருந்தால் 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.
No comments:
Post a Comment