கன்னியாகுமரி மாவட்டம் மற்றும் கேரளாவின் மிகப் பிரபலமான தின்பண்டங்களில் ஒன்று இந்த பழம் பொரி. இது நேந்திரம் பழத்தில் அதுவும் நன்கு கனிந்த பழத்தில் செய்தால் இதன் சுவை அபாரமாக இருக்கும்.
தேவையான பொருட்கள்
நேந்திரம் பழம் -2
மைதா மாவு - 1/2 கப்
அரிசி மாவு - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
சர்க்கரை - 2 டேபிள் ஸ்பூன்
தூள்உப்பு - தேவையான அளவு
மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
எண்ணெய் - பொரிப்பதற்கு தேவையான அளவு
செய்முறை
ஒரு பாத்திரத்தில் மைதா மாவு,அரிசி மாவு, சர்க்கரை, தூள்உப்பு, மஞ்சள் தூள் ஆகியவற்றை எடுத்துக்கொண்டு அதனுடன் சிறிது சிறிதாக தண்ணீர் சேர்த்து பஜ்ஜி மாவு பதத்தில் கரைத்துக் கொள்ளவும். நேந்திரம் பழத்தின் தோலை உரித்து நீள வாக்கில் வெட்டிக் கொள்ளவும். பஜ்ஜிக்கு வெட்டுவது போல் நீள வாக்கில் அதே நேரத்தில் சிறிது தடிமனாக வெட்டிக் கொள்ளவும். அடுப்பில் வாணலி வைத்து, எண்ணெய் ஊற்றி காய்ந்ததும், வெட்டி வைத்துள்ள பழத்துண்டுகளை, கரைத்து வைத்துள்ள மாவில் தோய்த்து பொரித்து எடுத்தால் பழம் பொரி தயார்.
No comments:
Post a Comment