ஆரோக்கியமான அதே நேரத்தில் சுவையான கேழ்வரகு இடியாப்பம் செய்வது மிகவும் சுலபம். இனிப்பு இடியாப்பம் செய்முறை இது. இனிப்பு இடியாப்பம் விரும்பாதவர்கள் சர்க்கரையை தவிர்த்து விட்டு, தொட்டுக்கொள்ள முட்டைக் குழம்பு அல்லது பட்டாணி குருமா சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
தேவையான பொருட்கள்
ராகி/கேழ்வரகு மாவு - 2 கப்
தண்ணீர் - 1 3/4 கப்
தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்
நாட்டுசர்க்கரை - 1/4 கப் அல்லது சுவைக்கேற்ப
தூள்உப்பு - தேவையான அளவு
செய்முறை
ஒரு அகன்ற பாத்திரத்தில் கேழ்வரகு மாவை எடுத்துக் கொண்டு அதனுடன் தூள் உப்பு சேர்த்து நன்கு கலக்கவும்.மற்றொரு பாத்திரத்தில் தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க வைக்கவும். அந்த கொதிக்கும் தண்ணீரை கேழ்வரகு மாவில் சிறிது சிறிதாக ஊற்றி ஒரு கரண்டியின் உதவியுடன் கலக்கவும். கரண்டியை வைத்தே மாவை பிசைந்து கை பொறுக்கும் சூடு வரும்வரை மூடி வைக்கவும். தேங்காய்துருவலையும் நாட்டுசர்க்கரையும் கலந்து வைக்கவும். கை பொறுக்கும் சூடு வந்தவுடன் இடியாப்ப அச்சில் மாவை சேர்த்து, இட்லி தட்டில் பிழியவும். தேங்காய்துருவலும் நாட்டுசர்க்கரையும் கலந்த கலவையை அதன் மீது தூவி இட்லி குக்கரில் ஆவியில் வேக வைத்து எடுத்தால் சுவையான ஆரோக்கியமான இடியாப்பம் தயார்.
ராகி இட்லி ரெசிபியை காண இங்கே க்ளிக் செய்யவும்.
ராகி புட்டு ரெசிபியை காண இங்கே க்ளிக் செய்யவும்.
1 comment:
Super.
Post a Comment