தேவையான பொருட்கள்
காலிஃப்ளவர் - 1 சிறியது
தக்காளி -1/2
வெங்காயம் - 1
மஞ்சள் தூள் - 1/8 டீஸ்பூன்
மிளகாய்த்தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிமசால் தூள் - 1/8 டீஸ்பூன்
உப்பு - தேவையான அளவு
எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பலை - சிறிது
செய்முறை
காலிஃப்ளவரை சிறிதாக வெட்டி நீரில் கழுவி எடுத்து கொள்ளவும். ஒரு வாணலியில் தேவையான அளவு (காலிஃப்ளவர் மூழ்கும் அளவுக்கு) தண்ணீர் எடுத்துக்கொண்டு அதில் மஞ்சள் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும். ஒரு கொதி வந்ததும் அடுப்பை அணைத்து விட்டு அதில் வெட்டிவைத்தள்ள காலிஃப்ளவர் துண்டுகளை சேர்த்து 3 லிருந்து 4 நிமிடங்கள் மூடி வைக்கவும். 4 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு காலிஃப்ளவர் துண்டுகளை தண்ணீரை வடித்துவிட்டு எடுத்துவைக்கவும். வெங்காயம், தக்காளியை சிறியதாக வெட்டவும். ஒரு வாணலியை சூடாக்கி அதில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு சேர்க்கவும். கடுகு வெடித்ததும் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். வெங்காயம் வதங்கியபின் தக்காளி சேர்த்து வதக்கவும். தக்காளி வதங்கியபின் மிளகாய்த்தூள், கறிமசால் தூள், கறிவேப்பிலை மற்றும் சிறிது உப்பு சேர்த்து வதக்கவும். வதங்கியபின் காலிஃப்ளவர் துண்டுகளை சேர்த்து மசாலா நன்கு காலிஃப்ளவர் துண்டுகள் மீது படும்வரை பிரட்டவும். பின்பு அதை மூடி வைத்து காலிஃப்ளவர் வேகும்வரை வைத்திருந்து இறக்கி பரிமாறவும்.
No comments:
Post a Comment