முடக்கத்தான் கீரை / முடக்கறுத்தான் கீரை பெயருக்கு ஏற்றவாறே முடக்கை அறுக்கக்கூடியது. அதாவது முடக்குவாதத்தைப் போக்கக்கூடியது. கிராமங்களில் புற்களோடு வளர்ந்திருப்பதைப் பார்க்கலாம். வாரத்தில் 3 நாட்கள் முடக்கத்தான் கீரை சூப்/முடக்கறுத்தான் கீரை மற்றும் பிரண்டை சாப்பிட்டு வர கைகால் மூட்டு வலிகள் குணமாகும். பிரண்டை சட்னி ஏற்கெனவே பதிவிட்டுள்ளேன். அதைக் காண இங்கே க்ளிக் செய்யவும்.
தேவையான பொருள்கள்
முடக்கத்தான் கீரை - 1 கைப்பிடி
சின்ன வெங்காயம் - 3
பூண்டு பல் -3
இஞ்சி - 1 சிறிய துண்டு
சீரகம் - 1 டீஸ்பூன்
மிளகு - 5
மஞ்சள் தூள் - ஒரு சிட்டிகை
தக்காளி - 1
செய்முறை
சுத்தம் செய்து கழுவிய முடக்கத்தான் கீரை, சின்ன வெங்காயம்,பூண்டு,இஞ்சி,சீரகம்,மிளகு,மஞ்சள் தூள்,தக்காளி ஆகியவற்றை ஒரு பாத்திரத்தில் எடுத்துக்கொண்டு அதனுடன் 1&1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும். சுமார் 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் வேகவைத்து இறக்கவும். சூடு சிறிது ஆறியபின் ஒரு கரண்டியை வைத்து மசித்துக்கொள்ளவும். பரிமாறும் போது உப்பு மற்றும் மிளகுத்தூள் சேர்த்துப் பரிமாறவும். வடிகட்டி குடிக்கவிரும்புபவர்கள் வடிகட்டி குடிக்கவும்.
Ingredients
Balloon Vine Leaves - 1 handful
Shallots - 3
Garlic clove -3
Ginger - 1 small piece
Cumin - 1 tsp
Pepper corns- 5
Turmeric powder – a pinch
Tomato - 1
Recipe
Take the cleaned and washed balloon vine leaves, shallots, garlic, ginger, cumin, pepper corns, turmeric powder and tomato in a vessel and add 1&1/2 cup of water to it and boil it. Simmer on medium flame for about 15 to 20 minutes. After the heat cools down a bit, mash it with a spoon. Season with salt and pepper when serving.
No comments:
Post a Comment