Wednesday, October 11, 2023

பிரண்டைத் துவையல்/பிரண்டை சட்னி/Adamant Creeper Chutney (Devil's Back Bone/Veldt Grape Chutney)

பிரண்டை மருத்துவக் குணமுள்ள ஒரு கொடி வகையைச் சார்ந்தது. எலும்புகளைப் பலப்படுத்தும் சக்தி கொண்டது. உடைந்த எலும்புகளை எளிதில் ஒட்ட வைக்கும் தன்மை இதற்கு உண்டு. மூட்டு வலி உள்ளவர்கள் பிரண்டை மற்றும் முடக்கறுத்தான் கீரையை அடிக்கடி உணவில் சேர்த்து வர மூட்டுவலி குணமாகும். இவை கிராமங்களில் வேலிகளில் படர்ந்திருக்கும். வீட்டில் எளிதாக பிரண்டையை வளர்க்கலாம். தரையிலோ அல்லது தொட்டியிலோ வளர்க்கலாம். நன்றாக சூரிய ஒளி தேவை இதற்கு. அதனால் சூரிய ஒளி நன்றாக படும் இடத்தில் நட்டு வளர்க்கவேண்டும். ஒரு சிறிய துண்டு பிரண்டையை தொட்டியில் ஊன்றி வைத்தாலே எளிதில் வளர்ந்து விடும். இது கொடி வகை என்பதால் அது படர்வதற்கு ஏற்றவாறு அருகில் ஏதாவது செடி உயரமாக இருந்தால் அதைப் பற்றிக்கொண்டு வளரும். அருகில் மற்ற உயரமான செடி இல்லையென்றால் பிரண்டை படர்வதற்கு ஏற்றவாறு மரக்கம்புகளை ஊன்றிவைக்கலாம். நான் பிரண்டையை என் பால்கனியில் தொட்டியில் நட்டு வைத்திருக்கிறேன். சில மணி நேரமே அதுவும் ஆறு மாதங்களே சூரிய ஒளி என் பால்கனியில் வரும். அடுத்த ஆறு மாதங்களுக்கு சூரிய ஒளி அடுத்த திசையில் வரும். அங்கு தொட்டி வைக்கும் வசதியில்லை. சூரிய ஒளி அதிகம் கிடைக்காததால் நான் வளர்க்கும் பிரண்டையின் அளவு கடைகளில் வாங்கும் பிரண்டையை விட சிறியது. பிரண்டை பார்ப்பதற்கு குச்சி போன்றிருந்தாலும் அதன் நான்கு புறங்களிலும் அரும்புகள் இருக்கும். முற்றல் பிரண்டையை விட பிஞ்சு பிரண்டையே துவையலுக்கு உகந்தது. 



தேவையான பொருள்கள்

பிரண்டை - 1 கப் (சிறு துண்டுகளாக நறுக்கியது)

தேங்காய் துருவல்- 1/2 கப்

மிளகாய் வற்றல் -  3 (காரத்திற்கு ஏற்றவாறு)

பெருங்காயப்பொடி - ஒரு சிட்டிகை

புளி - 1 செ.மீ அளவு உருண்டை

இஞ்சி - சிறிய துண்டு

உளுந்து - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

நல்லெண்ணெய் - 112 டேபிள்ஸ்பூன் 

உப்பு - தேவையான அளவு

செய்முறை

பிரண்டையை நன்கு கழுவி எடுத்துக்கொள்ளவும்.பின் அதன் ஒவ்வொரு கணுக்கிலும் வெட்டிக்கொள்ளவும். பிரண்டையின் நான்கு புறங்களிலும் அரும்புகள் இருக்கும். இந்த அரும்புகளை கத்தியின் உதவியுடன் நீக்கவும். மேலும் அதிலிருக்கும் நாரையும் நீக்கவும்.  கையில் நல்லெண்ணெய் தடவிக்கொண்டபிறகு தான் அதன் அரும்புகளையும் நாரையும் நீக்க வேண்டும். இல்லையென்றால் கையில் தாங்காத அரிப்பு ஏற்படும். நல்லெண்ணெய் பயன்படுத்தியும் கையில் அரிப்பு ஏற்பட்டால் சூடு பொறுக்கும் அளவில் உள்ள சுடு தண்ணீரில் கைகளை வைத்து எடுக்கலாம். நல்லெண்ணெய்க்குப் பதிலாக கையுறை இருந்தால் அதை போட்டுக்கொண்டால் சுத்தமாக அரிப்பு ஏற்படாது. அரும்புகளையும் நாரையும் நீக்கியபின் சிறு துண்டுகளாக வெட்டிக்கொள்ளவும். 

ஒரு கடாயை சூடாக்கி அதில் நல்லெண்ணெய் சேர்க்கவும். அதில் பிரண்டையை சேர்த்து வதக்கவும். பிரண்டையின் நிறம் மாறி அதன் அளவு முதலில் இருந்ததை விட நன்கு குறைந்து சுருங்கி வரும் வரை பொறுமையாக வதக்கவும். வதங்கிய பிரண்டை துண்டுகளை வேறு தட்டிற்கு மாற்றவும்.
 
அதே கடாயில் மீதமிருக்கும் எண்ணெயில் உளுந்து சேர்த்து வதக்கவும். உளுந்து பொன்னிறமாகும் வரை வதக்கவும்.
 
பின் இஞ்சி சேர்த்து வதக்கி பின் மிளகாய் வற்றலைச் சேர்த்து வதக்கவும். அதன்பின் புளி மற்றும் பெருங்காயத்தூள் சேர்த்து சில நொடிகள் வதக்கிய பின் தேங்காய் சேர்த்து சுமார் 3 நிமிடங்கள்  வதக்கி பின் அடுப்பை அணைத்துவிட்டு ஒரு தட்டிற்கு மாற்றி ஆற விடவும்.

ஆறிய பிரண்டை மற்றும் தேங்காய் கலவையை மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து தேவையான அளவு தண்ணீர் மற்றும் உப்பு சேர்த்து அரைத்து எடுத்தால் சுவையான பிரண்டைச் சட்னி தயார். 

ஏற்கெனவே எண்ணெயில் வதக்கி இருப்பதால் கடுகு தாளிக்கத் தேவையில்லை. விருப்பம் உள்ளவர்கள் கடுகு தாளித்துக் கொள்ளலாம்.

Veldt Grape is a medicinal vine. It has the ability to heal the broken bones. People who suffer from joint pains should often include Veldt Grape and balloon vine plant in their diet to heal it. These are spread over fences in villages. Veldt Grape can be grown in the ground or in a pot at home. It needs good sunlight. So, the plant should be grown in a sunny place. Since it is a creeper, it will grow by clinging to any nearby plant that is tall enough to spread. If there is no other tall plant nearby, wooden poles can be propped up to support the it. I have Veldt Grape planted in a pot on my balcony. The size of the Veldt Grape that I grow is smaller than the store-bought ones because we don't get much sunlight. Young ones are better than the matured ones for the chutney.



Ingredients

Veldt Grape/Adamant creeper – 1 cup (chopped into small pieces)

Grated coconut- 1/2 cup

Chillies – 3 (adjust according to spiciness)

Asafoetida powder – a pinch

Tamarind - 1 cm size ball

Ginger - small piece

Urad Dhall - 1 tablespoon

Gingelly oil - 112 tbsp

Salt – as needed

Recipe

Wash the Veldt Grape/Adamant creeper thoroughly and cut on each node. Remove all four edges with the help of a knife. Also remove the fiber. Apply sesame oil on the hands beforehand otherwise, the hand will become unbearably itchy. If your hands get itchy even applying gingelly oil, wash your hands in warm water. Alternatively use gloves while removing fiber and the edges. After removing the fiber and the edges, cut into small pieces.

Heat a pan and add gingelly oil to it. Add Veldt Grape/Adamant creeper to it and saute. Saute patiently till the color of the Veldt Grape/Adamant creeper changes and its size shrinks well from its original size. Transfer the fried Veldt Grape/Adamant creeper pieces to another plate.

In the same pan add urad dhal and saute until golden brown.

Then add ginger and saute and then add chili powder and saute. Then add tamarind and Asafoetida powder and fry for few seconds then add coconut and fry for about 3 minutes then turn off the stove and transfer to a plate to cool.

Add the cooled Veldt Grape/Adamant creeper, coconut mixture, required amount of water and salt in a mixie jar. Grind to a fine paste and delicious Veldt Grape/Adamant creeper chutney is ready.

No need to season mustard as it is already fried in oil. Those who wish can season with mustard.


1 comment:

Anonymous said...

முயன்று பார்க்கலாம்