சாளை,அயலை,நெத்திலி முதலிய சிறிய வகை மீன்களுக்கு இங்கு பதிவிட்டுள்ள படி குழம்பு செய்தால் ருசியாக இருக்கும். மற்ற பெரிய வகை மீன்களுக்கு ஏற்கெனவே இந்த வலைப்பதிவில் பதிவிட்டுள்ள படி குழம்பு செய்தால் நன்றாக இருக்கும். அந்தப் பதிவைப் பார்க்க இங்கே க்ளிக் செய்யவும். இரண்டு செய்முறைகளும் கிட்டதட்ட ஒரே மாதிரி இருந்தாலும் குழம்பு செய்யத் தேவைப்படும் பொருள்கள் சற்று வித்தியாசம். இந்த இரண்டு செய்முறைகளும் என் பாட்டியிடமிருந்து என் அம்மாவும், என் அம்மாவிடமிருந்து நானும் கற்றுக்கொண்டோம். சாளை மீன் இங்கு கிடைப்பது மிகவும் அரிது. அதனால் சாளை மீனை எப்போது ஈரச்சந்தையில் பார்த்தாலும் உடனே வாங்கி வந்து குழம்பும் வறுவலும் செய்துவிடுவேன்.
வறுவல் செய்யத் தேவையானப் பொருள்கள்
சாளை மீன் - 1/2 கிலோ (சுமார் 15 எண்ணம்)
மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீஸ்பூன்
புளி - 2 கொட்டை அளவு
உப்பு - தேவையான அளவு
தேங்காய் எண்ணெய் - பொரிக்கத்தேவையான அளவு
செய்முறை
சாளை மீனில் இருக்கும் செதில்களை கத்தி அல்லது அரிவாள்மனையின் உதவியுடன் அகற்றவும். பின் அதன் செவிளப்பகுதியோடு குடல்பகுதியையும் அகற்றவும். வால் பகுதியையும் நீக்கவும். தலை வேண்டாம் என்று நினைப்பவர்கள் அதையும் அகற்றவும். உடல் பகுதியில் ஒரு கீறல் போடவும். புளியை 1 டேபிள்ஸ்பூன் தண்ணீரில் ஊற வைக்கவும். மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த்தூள்,உப்பு மூன்றையும் கலந்து அதனுடன் ஊறவைத்துள்ள புளியை நன்குப் பிசைந்து அந்தத்தண்ணீரைச் சேர்த்து ஒரு பேஸ்ட் செய்யவும். இந்தப் பேஸ்டை சுத்தம் செய்து தயாராக வைத்துள்ள மீன்களின் மீது தடவவும். ஒவ்வொரு மீனையும் தனித்தனியாக எடுத்து அதன் வயிற்றுப்பகுதி மற்றும் உடலில் கீறல் போட்ட பகுதி என்று எல்லா இடங்களிலும் மசாலா பேஸ்டை தடவவும்.மசாலா தடவியபின் சுமார் 15 முதல் 20 நிமிடங்கள் வரை ஊறவிடவும். 20 நிமிடங்களுக்குப் பிறகு ஒரு இரும்புக் கடாயை சூடாக்கி அதில் மீன் பொரிக்கத்தேவையான அளவு தேங்காய் எண்ணெய் சேர்க்கவும். எண்ணெய் சூடானதும் மசாலா தடவிய மீன்களைப் பொரித்து எடுக்கவும்.
சாளை மீன் குழம்பு செய்யத் தேவையானப்பொருள்கள்
சாளை மீன் - 1/2 கிலோ (சுமார் 15 எண்ணம்)
தேங்காய் - 3/4 கப்
சின்ன வெங்காயம் - 4
சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்
மிளகு - 1/4 டீஸ்பூன்
தனியா தூள் - 112 டீஸ்பூன்
மிளகாய் தூள் - 114 டீஸ்பூன்
மஞ்சள் தூள் - 1/4டீ ஸ்பூன்
புளி - நெல்லிக்காய் அளவு
உப்பு - தேவைக்கு
கடுகு - 1/2 டீஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
தேங்காய் எண்ணெய் - 1டேபிள்ஸ்பூன்
முருங்கைக்காய் - 1/2
செய்முறை :
புளியை 1/2 கப் நீரில் ஊற வைக்கவும். தேங்காயுடன் சின்ன வெங்காயம், சீரகம், மிளகு, தனியா தூள், மிளகாய் தூள், மஞ்சள் தூள் இவற்றை சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும். சுத்தம் செய்து வைத்திருக்கும் மீனுடன் அரைத்த கலவையை சேர்க்கவும். அதனுடன் ஊறவைத்துள்ள புளியை நன்குப் பிசைந்து அந்தத்தண்ணீர், மற்றும் குழம்புக்குத்தேவையான தண்ணீர் மற்றும் உப்பைச் சேர்த்து கலக்கி பின் அடுப்பில் வைக்கவும். முருங்கைக்காயைத் தோல் சீவி விரல் அளவு துண்டுகளாக வெட்டி சேர்க்கவும். குழம்பு கொதிக்கும் வரை அதிக தீயில் வைத்து கொதித்த பின்பு தீயை மிதமாக வைக்கவும். மீன் நன்றாக வெந்து குழம்பு வற்றி வரும் போது தீயை அணைத்து விடவும். வாணலியில் எண்ணெய் விட்டு கடுகு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து தாளித்து குழம்பில் சேர்க்கவும். இப்போது சுவையான சாளை மீன் குழம்பு தயார்.
Small types of fish like sardines, anchovy etc. will be delicious if you make the gravy as posted here. For other type of fishes can use the other method that I have already posted on this blog. Click here to view that post. Although both the recipes are almost the same, the ingredients required to make the gravy are slightly different. Both of these recipes were learned from my grandmother by my mother and myself from my mother. Sardines is very rare to find here. So, whenever I see them in the wet market, I immediately buy it and make gravy and fry it.
Ingredients
for Fry
Sardines
– 1/2 kg (about 15 numbers)
Chili
powder - 1 teaspoon
Turmeric
powder – 1/4 teaspoon
Tamarind
– 2 nut size
Salt
– as needed
Coconut
oil – required amount for frying
Recipe
Soak
the tamarind in 1 tablespoon of water. Remove the scales from the fish with the
help of a knife or a sickle. Then remove its intestines. Also remove the tail.
If you don't want the head, remove it too. Make an incision in the body area.
Wash it thoroughly. Mix turmeric powder, chilli powder and salt. Mash the
soaked tamarind well and extract tamarind juice. Add tamarind juice to the chilli,
turmeric mix to make a paste. Apply this paste on the cleaned and prepared
fish. Take each fish separately and apply the masala paste all over its stomach
and body. After 20 minutes heat an iron pan and add enough coconut oil to fry
the fish. When the oil is hot, fry the fish and serve hot.
Ingredients for making Sardines fish curry
Sardines – 1/2 kg (about 15 numbers)
Coconut
- 3/4 cup
Shallots
- 4
Cumin
- 1/2 teaspoon
Pepper
- 1/4 teaspoon
Coriander
powder – 1 & 1/2 teaspoon
Chili
powder – 1 & 1/4 teaspoon
Turmeric
powder – 1/4 teaspoon
Tamarind
- the size of a gooseberry
Salt
- as required
For
Seasoning
Mustard
- 1/2 teaspoon
Curry
leaves – a little
Coconut
oil – 1 tbsp
Drumstick - 1/2
Recipe:
Soak
tamarind in 1/2 cup of water. Grind shallots, cumin, pepper, coriander powder,
chili powder, turmeric powder with coconut. Add the ground mixture to the
cleaned fish. Mash the soaked tamarind well and extract tamarind juice and add it.
Add salt required for the gravy. Add required water for the gravy, mix and put
it on the stove. Cut drumstick into finger size pieces and add it to the gravy. Bring to a boil over high heat until the gravy boils, then
reduce heat to medium. Switch off the flame when the fish is cooked well. Heat
oil in a pan and season with mustard and curry leaves and add to the gravy. Now
the delicious Sardines fish gravy is ready to serve. Serve with hot rice.
1 comment:
சாளைமீன் குழம்பைப் பார்த்ததும் வாயில் எச்சில் ஊறுகிறது.
Post a Comment