Wednesday, September 27, 2023

பருப்புக்குழம்பு/Lentils Gravy

பருப்புக்குழம்பு குமரி மாவட்டத்தின் தனித்துவமான குழம்பு. அங்குள்ள மக்கள் வாரத்தின் பெரும்பாலான நாட்களில் மீன் குழம்பே சாப்பிடுகிறார்கள். மீன் இல்லாத நாட்களில் பருப்புக்குழம்பு வைத்து சாப்பிடுகிறார்கள். அங்கு நடைபெறும் திருமணங்களில், திருமணவிருந்தின் போது சாதத்திற்கு முதன்முதலில் பரிமாறப்படுவது பருப்புக்குழம்பு. அதன்பிறகு தான் சாம்பார் பரிமாறுவார்கள். இந்த பருப்புக்குழம்புடன் சிறிது நெய் மற்றும் அப்பளம் சேர்த்து சாப்பிட சுவை அபாரமாக இருக்கும். எளிதாக விரைவில் செய்து முடிக்கக்கூடிய குழம்பு இது. சைவ சாப்பாடு சாப்பிடும் நாட்களில் இக்குழம்புடன் அவியல் அல்லது மீல்மேக்கர் உருளைக்கிழங்கு கூட்டுஅல்லது உருளைக்கிழங்கு வறுவல் போன்றவை அருமையாக இருக்கும். அசைவ சாப்பாடு சாப்பிடும் நாட்களில் கோழி மசாலா அல்லது மட்டன் மசாலா போன்றவை மிக அருமையாக இருக்கும்.



தேவையான பொருள்கள்

துவரம் பருப்பு - 1 கப்

பச்சை மிளகாய் -2

சின்ன வெங்காயம் - 4

கட்டி பெருங்காயம் - 1/2 செ.மீ துண்டு

தக்காளி சிறியது - 1

உப்பு - தேவையான அளவு

கறிவேப்பிலை - சிறிது

அரைக்க

தேங்காய் துருவல் - 1/2 கப்

சீரகம் - 1/2 டீஸ்பூன்

பூண்டு - 4 பற்கள்

மஞ்சள் பொடி - 1/4 டீஸ்பூன்

மிளகாய் வத்தல் பொடி - 1&1/2 டீஸ்பூன்

தாளிக்க

தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்

கடுகு -1/4 டீஸ்பூன்

காய்ந்த மிளகாய் - 2

செய்முறை

துவரம் பருப்பை 3 முறை கழுவி ஒரு குக்கரில் எடுத்துக் கொள்ளவும். அதனுடன் பச்சை மிளகாய், பெருங்காயம்,சின்ன வெங்காயம், தக்காளி (4 துண்டுகளாக வெட்டி) சேர்க்கவும்.

பருப்பு வேகும் அளவுக்கு தண்ணீர் சேர்த்து குக்கரை மூடி அடுப்பில் அதிக வெப்பத்தில் வைக்கவும். குக்கரில் ஆவி வந்தவுடன் வெயிட்டை போடவும். இப்போது தீயின் அளவை மிதமாக மாற்றவும். 

சுமார் 15 நிமிடங்கள் மிதமான தீயில் வேகவைத்து அடுப்பை அணைக்கவும். குக்கரின் பிரஷர் போகும் வரைக் காத்திருக்கவும். 

இந்த நேரத்தில் தேங்காய் துருவல், சீரகம், பூண்டு, மஞ்சள், மிளகாய் வற்றல் பொடி ஆகியவற்றை மிக்ஸி ஜாரில் சேர்த்து கொரகொரப்பாக (ஒரு சுற்று சுற்றினால் போதும்.) அரைத்துக்கொள்ளவும். 

குக்கரின் பிரஷர் அடங்கியவுடன் அதைத்திறந்து பருப்பைக் கடைந்து கொள்ளவும். பின் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காயை அதனுடன் கலந்து தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும். (குழம்பு அதிக தண்ணியாகவும் இருக்கக்கூடாது அதேநேரத்தில் அதிகளவு கெட்டியாகவும் இருக்கக்கூடாது)

அத்துடன் உப்பு மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்து கலக்கி அடுப்பில் அதிகமான தீயில் வைக்கவும். குழம்பு கொதித்து பொங்கி வரும் போது ஒரு கரண்டியை வைத்து கலக்கி விட்டு 2 நிமிடங்கள் கொதிக்கவிட்டு அடுப்பை அணைத்து விடவும்.

ஒரு கடாயில் எண்ணெய் சேர்த்து கடுகு தாளிக்கவும். கடுகு வெடித்ததும் காய்ந்த மிளகாய் வற்றலை கிள்ளி சேர்க்கவும். பின் கறிவேப்பிலை சேர்த்து அடுப்பை அணைக்கவும். இந்த தாளிப்பை குழம்புடன் சேர்க்கவும். சுவையான பருப்புக் குழம்பு தயார்.

குறிப்பு

இதே முறையில் பாசிப்பருப்பு பயன்படுத்தியும் குழம்பு செய்யலாம்.



Lentil gravy is the unique curry of Kumari district. People there used to have fish curry with rice most days of the week. On days when there is no fish available, they have rice with lentil curry. At weddings there, lentil curry is the first dish served during the wedding feast. Sambar will be served only after that. Add ghee and appalam to this gravy and it tastes amazing. This is an easy and quick gravy to make. Avial or Mealmaker potato curry or potato fry are great with this gravy on vegetarian days. Chicken masala or mutton masala are great with this on non-vegetarian days.

Ingredients

Toot Dal/Pigeon pea - 1 cup

Green chillies -2

Shallots - 4

Asafoetida - 1/2 cm piece

Tomatoes (small size) - 1

Salt – as needed

Curry leaves – a few

To Grind

Grated coconut - 1/2 cup

Cumin - 1/2 tsp

Garlic - 4 cloves

Turmeric powder – 1/4 tsp

Chilli powder – 1&1/2 tsp

To season

Coconut oil – 1 tablespoon

Mustard - 1/4 tsp

Dry Red Chillies – 2

Recipe

Wash toor dal/pigeon pea 3 times and take it in a pressure cooker. Add green chillies, asafoetida, shallots, tomatoes (cut into 4 pieces) to it.

Add enough water to cover the lentils and cover the cooker. Heat it on high heat. Once the steam comes out add the weight. Now turn the flame to medium.

Simmer on medium flame for about 15 minutes and switch off the stove. Wait for the pressure of the cooker to release.

At this time add grated coconut, cumin, garlic, turmeric and chilli powder in a mixer jar and grind it coarsely.

Once the pressure of the cooker is released, open it and mash the dal. Then mix the ground coconut with it and add required amount of water. (The gravy should not be too runny and also not too thick)

Also add salt and curry leaves and mix and keep it on high flame on the stove. When the gravy boils, mix it with a spoon and let it boil for 2 minutes and switch off the stove.

Add oil to a pan and add mustard. When the mustard seeds splutter, add dried chillies. Then add curry leaves and switch off the stove. Add this seasoning to the gravy. Delicious lentil gravy is ready.

Note

In the same way, you can also use yellow moong dal to make gravy.

No comments: