நெல்லிக்காயில் அதிகப்படியான வைட்டமின் 'சி' சத்து நிறைந்துள்ளது. நெல்லிக்காய் அதிகம் கிடைக்கும் காலத்தில் பச்சையாகவே பயன்படுத்தலாம். நெல்லிக்காயை வெயிலில் காயவைத்து பயன்படுத்தினாலும் அதன் சத்து குறையாது. எனவே நெல்லிக்காய் சீசன் நேரங்களில் வாங்கி அதை நன்கு கழுவி சிறிது சிறிதாக வெட்டி வெயிலில் நன்கு காய வைத்து நெல்லிக்காய் வற்றல் செய்து கண்ணாடி புட்டிகளில் அடைத்து வைத்துக்கொண்டால் வருடம் முழுவதும் பயன்படுத்தலாம். பள்ளி செல்லும் குழந்தைளுக்கும் அலுவலகம் செல்லும் பெரியவர்களுக்கும் வாரத்தில் ஒரு நாள் நெல்லிக்காய் சாதம் கட்டி தரலாம். நெல்லிக்காய் சாதம் மிக குறைந்த நேரத்தில் எளிதாக செய்யக்கூடியது.அதனால் காலை நேரத்தில் அவசரமாக செய்வதற்கு ஏற்ற ஒரு சாதம் வகை இது.
தேவையான பொருள்கள்
நெல்லிக்காய் -1
வேகவைத்த சாதம் - 3 கப்
முழு உளுந்து அல்லது கடலைப்பருப்பு - 1 1/2 டேபிள்ஸ்பூன்
பெருங்காயப்பொடி - 1 சிட்டிகை
மஞ்சள் தூள் - 1 சிட்டிகை
மிளகாய்த் தூள் - 1/8 டீஸ்பூன் அல்லது காரத்திற்கு ஏற்றவாறு
உப்பு -தேவையான அளவு
நல்லெண்ணெய் - 1 டேபிள்ஸ்பூன்
கறிவேப்பிலை - சிறிது
வற்றல் மிளகாய் - 1
கடுகு - 1/4 டீஸ்பூன்
செய்முறை
நெல்லிக்காயை கழுவி காரட் துருவியில் சிறிய துளையில் வைத்து துருவிக்கொள்ளவும்.
கடாயைச் சூடாக்கி நல்லெண்ணெய் விட்டு, கடுகு தாளிக்கவும். பின் உளுந்தை சேர்த்து பொன்னிறமாக வரும் வரை வறுக்கவும்.
பின்னர் வற்றல் மிளகாயை இரண்டாக பிய்த்து சேர்க்கவும். பின்னர் துருவி வைத்துள்ள நெல்லிக்காயை சேர்த்து 3 நிமிடங்கள் வதக்கவும். இப்பொழுது நெல்லிக்காய் பாதி வெந்திருக்கும்.
இந்த நிலையில் 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவைக்கவேண்டும். சேர்த்த தண்ணீர் கொதிக்கும் போது அதில் மஞ்சள் தூள், மிளகாய்த் தூள், பெருங்காயத்தூள் மற்றும் உப்பு,கறிவேப்பிலை சேர்க்கவும்.
இவற்றை சேர்த்த பின் 2 லிருந்து 3 நிமிடங்கள் வரை வேக வைத்திருந்து பின் அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். இறக்கியவுடன் வேகவைத்த சாதத்தை சேர்த்துக்கிளறவும். அருமையான நெல்லிக்காய் சாதம் தயார்.
இத்துடன் வேகவத்த முட்டை மற்றும் உருளைக்கிழங்கு வறுவல் சேர்த்து சாப்பிட அட்டகாசமாக இருக்கும். உருளைக்கிழங்கு வறுவல் ரெசிபியைக்காண இங்கே க்ளிக் செய்யவும்.
Gooseberry is rich in vitamin 'C'. Gooseberry can be used raw when it is in season. Even if the gooseberry is dried in the sun, its nutritional value does not change. So buy gooseberry during the season, wash it well, cut it into small pieces, dry it well in the sun and store it in glass jars, it can be used throughout the year. Gooseberry rice can be packed once a week for school going children and office going adults. Gooseberry rice is easy to make in a very short time.
Ingredients
Gooseberry -1
Boiled rice - 3 cups
Urad dal or Channa dal - 1 1/2 tbsp
Asafoetida powder – 1 pinch
Turmeric powder – 1 pinch
Chilli powder – 1/8 tsp (adjust according to spiciness)
Salt – required quantity
Gingelly oil/Sesame oil - 1 tablespoon
Curry leaves – a few
Chillies – 1
Mustard - 1/4 tsp
Method
Wash the gooseberry and grate it with a grater. Use the small size to grate.
Heat a pan, add Gingelly oil/Sesame oil and season with mustard. Then add urad dal and fry until golden brown.
Then add the dry chilli crushed in two. Then add grated gooseberry and saute for 3 minutes. Now the gooseberry is half cooked.
At this stage add 1/2 cup of water and boil it. When the added water boils, add turmeric powder, chilli powder, asafoetida powder and salt and curry leaves.
After adding these, cook for 2 to 3 minutes and then remove from the fire. Add boiled rice and mix. Delicious gooseberry rice is ready.
Serve with boiled egg and fried potatoes.
2 comments:
Wow. It's super.
இது போன்ற ,எளிதில் செய்யக்கூடிய சாதம் வகைகள் போடுங்கள்.
Post a Comment