Friday, September 8, 2023

அடை பாயாசம்/அடை பிரதமன்/Ada Payasam

கேரளாவில் பிரசித்தி பெற்ற பாயாசம் அடை பாயாசம். அடை பாயாசம் அங்கு அடை பிரதமன் என்று அழைக்கப்படுகிறது. கேரளாவில் பெரும்பாலும் அரிசி அடை வைத்தே அடை பிரதமன் செய்கிறார்கள். தமிழ்நாட்டில் பெரும்பாலும் மைதா அடை வைத்து அடை பாயாசம் செய்யப்படுகிறது. மைதா அடை பாயாசத்திற்கும் அரிசி அடை பாயாசத்திற்கும் செய்முறையில் சிறிது வித்தியாசம் உண்டு. அதேப்போன்று சுவையிலும் சிறிது வித்தியாசம் இருக்கும். 



தேவையான பொருட்கள்

மைதா அடை - 1/2 கப்

ஜவ்வரிசி - 1/4 கப்

கெட்டி தேங்காய் பால் - 1 கப்

தண்ணீர் - 3 1/2 கப்

பொடித்த வெல்லம் - 1 கப்

நெய் - 3 டேபிள்ஸ்பூன்

ஏலக்காய் - 4

முந்திரிபருப்பு - 2 டேபிள்ஸ்பூன்

உலர்ந்த திராட்சை -  2 டேபிள்ஸ்பூன்

தேங்காய் துண்டுகள்(சிறிதாக நறுக்கியது) -  2 டேபிள்ஸ்பூன்

செய்முறை

உடைத்த அடை

அடையை 1/2 செமீ அளவுக்கு சிறிது சிறிதாக உடைத்துக்கொள்ளவும்.ஒரு கடாயை சூடாக்கி, அடையை வறுத்துக் கொள்ளவும். எண்ணெய் எதுவும் விடாமல் வறுக்கவேண்டும். அடையின் வெள்ளை நிறம் மாறி இளம் பொன்னிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும். அப்போது தான் பாயாசம் செய்யும் போது ஒன்றுடன் ஒன்று ஒட்டாமல் இருக்கும்.வறுத்த அடையை ஒரு தட்டிற்கு மாற்றவும்.

வறுத்த பின்பு


இப்போது அதே கடாயில் நெய் சேர்த்து முந்திரி பருப்பு சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து வேறு தட்டிற்கு மாற்றவும். பின் அதே கடாயில் உலர்ந்த திராட்சை சேர்த்து வறுத்து வேறு தட்டிற்கு மாற்றவும். பின்னர் அதே கடாயில் தேங்காய் துண்டுகள்(சிறிதாக நறுக்கியது) சேர்த்து பொன்னிறமாக வறுத்து வேறு தட்டிற்கு மாற்றவும்.

ஒரு அடிகனமான வாயகன்ற பாத்திரத்தில் மேற்கூறிய அளவு தண்ணீர் ஊற்றி கொதிக்க விடவும். கொதிவந்தவுடன் அதில் ஜவ்வரிசியை சேர்க்கவும். சேர்த்தவுடன் ஒரு கரண்டியை வைத்து கலக்கவும். இப்படி செய்வதால் ஜவ்வரிசி பாத்திரத்தில் ஒட்டாது. 

பின்பு பாத்திரத்தை மூடி வைத்து ஜவ்வரிசியை வேகவைக்கவும். இடையிடையே ஒரு கரண்டியை வைத்து கிளறி விடவும். இல்லையென்றால் பாத்திரத்தின் அடியில் ஜவ்வரிசி ஒட்டிக்கொள்ளும்.

ஜவ்வரிசி பாதி வெந்தவுடன் அடையை சேர்த்துக் கிளறவும்.பாத்திரத்தை மூடாமல் அடையை வேகவைக்கவும். மூடி வைத்தால் பொங்கி வழியும். எனவே மூடுவதை தவிர்க்கவும். 

இடையிடையே ஒரு கரண்டியை வைத்து கிளறி விடவும். அடை நன்கு வேகும் வரை வேகவைக்கவும். அடை வெந்துவிட்டதா என்பதை அறிய ஒரு சிறிய துண்டை எடுத்து சாப்பிட்டு பார்க்கவும். அடை வெந்து வரும் போது ஜவ்வரிசியும் கண்ணாடி போன்று வெந்துவிடும். 

இப்போது ஏலக்காயை இடிகல்லில் வைத்து தட்டி சேர்க்கவும். பின்பு வெல்லத்துடன் சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து வடிகட்டி சேர்க்கவும். சுத்தமான வெல்லமாக இருந்தால் வடிகட்டதேவையில்லை. 

வெல்லம் சேர்த்தபின் கரண்டி வைத்து நன்கு கலக்கவும். பின்னர் தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து கலக்கவும். 

தேங்காய்ப்பால் சேர்த்து ஒரு கொதி வந்தவுடன் வறுத்து வைத்திருக்கும் முந்திரிபருப்பு,உலர்ந்த திராட்சை,தேங்காய்த்துண்டுகள் சேர்த்து கிளறி அடுப்பிலிருந்து இறக்கிவிடவும். வெகு நேரம் கொதித்தால் தேங்காய்ப்பால் திரிந்துவிடும். இப்போது சுவையான அடை பாயாசம் தாயார். 

இந்த பாயாசத்துடன் வாழைப்பழம் மற்றும் அப்பளம்/பப்படம் சேர்த்து சுவைத்தால் மிக அருமையாக இருக்கும்.





குறிப்பு

புதிதாக உடைத்த தேங்காயைத் துருவி சிறிதளவு இளஞ்சூடான நீர் ஊற்றி கெட்டித்தேங்காய்ப்பால் எடுத்துக்கொள்ளவும்.வீட்டில் தேங்காய்ப்பால் செய்வது சிரமமாக இருந்தால் கடையில் ரெடிமேடாக கிடைக்கும் தேங்காய்ப்பால் வாங்கி பயன்படுத்தலாம். வீட்டில் தேங்காய்ப்பால் செய்வதே ஆரோக்கியமானதாக இருக்கும் அதுமட்டுமல்லாமல் பாயாசத்தின் சுவையும் மாறுபடும்.

Adai Payasam is a popular payasam in Kerala. Adai Payasam is called Ada Prathaman there. In Kerala, Ada Prathaman is mostly made with rice. Ada Payasam is mostly made with Maida Ada in Tamil Nadu. There is a slight difference in the recipe of maida ada payasam and rice ada payasam. Similarly, there is a slight difference in taste.

Maida Ada - 1/2 cup

Sago pearls - 1/4 cup

Thick coconut milk – 1 cup

Water – 3 1/2 cups

Powdered jaggery – 1 cup

Ghee - 3 tbsp

Cardamom - 4

Cashew nuts - 2 tbsp

Raisins - 2 tablespoons

Chopped Coconut(finely chopped) - 2 tbsp

Recipe

Break the adai into 1/2 cm pieces. Heat a pan and fry the adai. Fry till adai turns golden brown. Only then it will not stick to each other while making the payasam. Transfer the fried adai to a plate.

Now in the same pan add ghee and add cashew nuts and fry until golden brown and transfer to another plate. Then in the same pan add dry raisins and fry and transfer to another plate. Then in the same pan add coconut pieces (finely chopped) and fry until golden brown and transfer to another plate.

Pour water in a deep vessel and let it boil. Once it boils, add sago to it and mix with a spoon. Doing this will prevent the sago from sticking to the pan.

Then cover the pan and boil. Stir occasionally with a spoon. Otherwise the sago will stick to the bottom of the pan.

When sago is half cooked, add the adai and stir. Boil the adai without covering the pan. If you cover it, it will overflow. So avoid closing.

Stir occasionally with a spoon. Simmer till the ada is cooked well. Take a small piece of adai and eat it to see if it is done. 

Now add the cardamom. In a separate bowl add some water to the jaggery and boil it and filter it. If it is pure jaggery then no filtering is required.

Add jaggery water to adai and mix well with a spoon. Then add coconut milk and mix.

Once coconut milk comes to a boil, stir in the roasted cashews, dried raisins and coconut pieces and remove from the fire. Now delicious Adi Payasam is ready.

Serve with banana and papadam.

Note

Grate a freshly cracked coconut and add a little warm water and extract coconut milk. If it is difficult to make coconut milk at home, you can buy ready-made coconut milk from the store and use it. Homemade coconut milk is not only healthier but also the taste of payasam varies.

2 comments:

Anonymous said...

அருமை. அருமை.

Anonymous said...

செய்முறை விளக்கம் தெளிவாக உள்ளது.செய்வதுஎளிதாக இருந்தது.ருசி நன்றாக இருந்தது. திரும்ப திரும்ப செய்ய ஆசையாய் உள்ளது.