Monday, September 18, 2023

கணவாய் கூட்டு/கணவாய் குழம்பு/Squid Curry/Squid Gravy

தேவையான பொருட்கள்

கணவாய் பெரியது - 1

சின்ன வெங்காயம் - 10 எண்ணம்

இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1 டீஸ்பூன்

தேங்காய் துருவல் - 3/4 கப்

மஞ்சள் - 1/4 டீஸ்பூன்

மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்

மல்லித்தூள் - 2 & 1/2 டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்

நட்சத்திரபூ -1

கிராம்பு - 2 எண்ணம்

உப்பு - தேவையான அளவு

தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது


செய்முறை

கணவாயை கழுவி சுத்தப்படுத்திக்கொள்ளவும். அதற்கு கணவாயின் தலையை அதன் உடம்பிலிருந்து பிரித்து எடுக்கவும். தலையுடன் அதன் குடல் சேர்ந்தே வெளிவரும்.  அதன் குடல் பகுதியில் கறுப்பு மை இருக்கும்.அதை நீக்கி விடவும். அந்த மையானது சிறிய பையில் இருக்கும். அந்த பை உடைந்து விடாமல் அதன் குடலிலிருந்து கவனமாக நீக்கி விடவும். பல நேரங்களில் அந்தப்பை உடைந்துவிடும். அப்படி உடைந்துவிட்டால் தண்ணீர் குழாயை திறந்து விட்டு  நன்கு கழுவி எடுத்துக்கொள்ளவும். அதன் தலைப்பகுதியில் கல் போன்ற ஒன்று இருக்கும். அதையும் நீக்கி விடவும். 

                                      Squid Cleaning Video

அதன் உடம்பு பகுதியில் கணவாய் நாக்கு இருக்கும். அது நமக்குத் தேவையில்லை. அதை நீக்கி விடவும். உடம்பு பகுதியில் நிறைய அழுக்குகள் இருக்கும். அவற்றை சுத்தப்படுத்த வேண்டும். உடம்பு பகுதியை இரண்டு அல்லது மூன்றாக வெட்டி சுத்தப்படுத்தவும். உடல் பகுதியையும் தலைப்பகுதியையும் நன்றாகக் கழுவிக்கொள்ளவும். பின்னர் 1 செ.மீ. அளவுள்ள துண்டுகளாக கணவாயை வெட்டிக்கொள்ளவும். 


ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கி அதில் தேங்காய் துருவலைச் சேர்த்து பொன்னிறமாக மாறும் வரை வறுக்கவும். பொன்னிறமாக மாறியதும் அதனுடன் மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து 1 நிமிடம் வறுத்துவிட்டு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வேறொரு தட்டிற்கு மாற்றி ஆற வைக்கவும். 

இப்போது வாணலி ஒன்றை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் விட்டு சோம்பு,கிராம்பு,நட்சத்திரப்பூ சேர்க்கவும்.

பின்பு பொடியாக வெட்டிய சின்ன வெங்காயம் சேர்த்து 3 நிமிடங்கள் வதக்கவும். பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.பின் வெட்டிவைத்த கணவாய் மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறி மூடி வைத்து இளந்தீயில் வேகவைக்கவும். தண்ணீர் விடத்தேவையில்லை. கணவாயிலிருக்கும் தண்ணீர் போதுமானது.

தண்ணீர் வற்றி வரும் போது கணவாய் முக்கால் பதம் வெந்திருக்கும். வறுத்து ஆற வைத்திருக்கும் தேங்காய் கலவையுடன் மஞ்சள் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்துக் கொள்ளவும். 

அரைத்த தேங்காயை வெந்துகொண்டிருக்கும் கணவாயுடன் சேர்த்து சிறிது தண்ணீர் சேர்த்து வேகவைக்கவும். ஏற்கெனவே கணவாய்க்கு உப்பு சேர்த்திருப்பதால் தேவைப்பட்டால் இப்பொழுது சிறிது உப்பு சேர்த்துக் கொள்ளவும். கணவாய் கூட்டாக வைக்கவேண்டுமென்றால் சிறிதளவே தண்ணீர் சேர்க்கவும். குழம்பாக வைக்கவேண்டுமென்றால் குழம்புக்குத் தேவையான அளவு தண்ணீர்,உப்பு சேர்த்து கொதிக்க வைக்கவும்.

குழம்பு நன்கு கொதித்து, கணவாய் வேகும் வரை வைத்திருந்து கறிவேப்பிலை சேர்த்து பின்பு அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். சூடான சாதத்துடன் பரிமாறவும்.


Ingredients

Squid - 1 large

Shallots - 10 no.s

Ginger garlic paste- 1 tsp

Grated Coconut - 3/4 cup

Turmeric - 1/4 tsp

Chilli powder - 1 tsp

Coriander - 2 & 1/2 tsp

Star Anise - 1

Fennel seeds - 1/4 tsp

Cloves - 2 no.s

Salt – as needed

Coconut oil – 1 tablespoon

Curry leaves – a few

Recipe

Wash and clean the Squid. For that separate the head of the squid from its body. Along with the head comes out its guts. There will be black ink in its intestinal area. The ink will be in the ink sac. Carefully remove the ink sac without squeezing it. If you squeeze, it will break. If it breaks, open the water tap and wash it thoroughly. Remove a stone kind of thing from its head. 

Remove the pen from its body part(pen gives structural support to squid). There will be a lot of dirt in the body area. Clean them up. Cut the body part into two or three and clean it. Then cut squid into bite-sized pieces.

Heat a pan on the stove and add grated coconut to it and fry till it turns golden brown. When it turns golden brown, add coriander powder and chili powder and fry for 1 minute, remove from stove and transfer to another plate to cool.

Now place a pan on the stove, add oil to it and add fennel seeds, cloves and star anise.

Then add finely chopped onion and saute for 3 minutes. Then add ginger and garlic paste and saute. After that add chopped squid and salt, stir and cover and cook on low flame. No need to water. Squid will release sufficient water for it to cook.

Once the squid is three-quarters cooked. Grind the roasted coconut mixture with turmeric and water.

Add ground coconut paste to squid and add little water. Now add some salt if needed as the squid is already salted. 

Boil the gravy well, keep it until the squid is cooked, add curry leaves and then remove from the oven. Serve with hot rice.

2 comments:

Anonymous said...

மிக நன்றாக கூறியுள்ளீர்கள்.

Anonymous said...

நன்று.அடுத்து கணவாய் அவியல் செய்து காட்டினால் பயனுள்ளதாக இருக்கும்.