Saturday, September 23, 2023

மீல் மேக்கர் உருளைக்கிழங்கு கூட்டு/Soya chunks & potato curry

மீல்மேக்கர் உருளைக்கிழங்கு கூட்டானது குமரி மாவட்டத்தில் கல்யாணவிருந்தில் பரிமாறப்படும் கூட்டுகளில் ஒன்று. இப்பொழுது கல்யாணவிருந்தில் பெரும்பாலும் பிரியாணி தான். ஆனால் 1980-1990 களில் கல்யாணவிருந்தில் சைவ உணவு தான். அதனால் சைவ இறச்சியாக இந்த மீல்மேக்கரை வைத்து கூட்டு செய்வார்கள். பருப்புக்குழம்பு, சாம்பார், ரசம், மோர் இவற்றோடு அவரவர் வசதியைப் பொறுத்து 5 வகை அல்லது 7 வகை அல்லது 9 வகை கூட்டு பரிமாறுவார்கள். அவற்றில் ஒன்று இந்த மீல்மேக்கர் உருளைக்கூட்டு. இதோடு பச்சைப்பட்டாணியை சேர்க்க விரும்புபவர்கள் பச்சைப்பட்டாணியை வேகவைத்து சேர்த்துக்கொள்ளலாம்.


தேவையான பொருள்கள்

மீல்மேக்கர் - 1/2 கப்

உருளைக்கிழங்கு - 1 பெரியது (சிறியதென்றால் 2)

வெங்காயம் - 1

உப்பு - தேவையான அளவு

இஞ்சி பூண்டு விழுது- 1 டீஸ்பூன்

கறிவேப்பிலை - சிறிது

வறுத்தரைக்க

தேங்காய் துருவல் - 3/4 கப்

மிளகாய்த்தூள் - 1 டீஸ்பூன்

மல்லித்தூள் - 2 & 1/2 டீஸ்பூன்

மஞ்சள் - 1/4 டீஸ்பூன்

சோம்பு - 1/4 டீஸ்பூன்

நட்சத்திரபூ -1

பட்டை - 1 சிறிய துண்டு

கிராம்பு - 2 எண்ணம்

தாளிக்க

தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

நட்சத்திரபூ -1

பட்டை - 1 சிறிய துண்டு

கிராம்பு - 2 எண்ணம்

செய்முறை

ஒரு வாணலியை அடுப்பில் வைத்து சூடாக்கி அதில் தேங்காய் துருவலைச் சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். பொன்னிறமாக மாறியதும் அதனுடன் சோம்பு, நட்சத்திரபூ, பட்டை,கிராம்பு சேர்த்து 1 நிமிடம் வறுத்து பின் மல்லித்தூள், மிளகாய்த்தூள் சேர்த்து 1 நிமிடம் வறுத்துவிட்டு அடுப்பிலிருந்து இறக்கி வேறொரு தட்டிற்கு மாற்றவும். 

ஒரு பாத்திரத்தில் 1 1/2 கப் தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்கவிடவும். தண்ணீர் கொதித்தும் மீல்மேக்கரை சேர்த்து ஒரு கொதிவரும் வரை வைத்திருந்து பின் அடுப்பை அணைத்து பாத்திரத்தை மூடி 10 நிமிடங்கள் வைத்திருக்கவும். 10 நிமிடங்கள் கழித்துப் பார்க்கும் போது மீல்மேக்கர் நன்கு ஊறி இருக்கும். இப்போது தண்ணீரை வடித்து விட்டு சிறுது ஆறவிடவும். ஆறியபின் சிறிது மீல்மேக்கரை கையில் எடுத்து அதில் இருக்கும் தண்ணீரை பிழிந்து விடவும். இப்படியே எல்லா மீல்மேக்கரிலும் இருக்கும் தண்ணீரை பிழிந்துவிடவும்.

வெங்காயத்தை பொடியாக அரிந்து வைக்கவும். உருளைக்கிழங்கை நன்கு கழுவி, தோல் சீவி 2 செ.மீ அளவுள்ள துண்டுகளாக வெட்டி வைக்கவும்.

இப்போது வாணலி ஒன்றை அடுப்பில் வைத்து, அதில் எண்ணெய் விட்டு பட்டை,கிராம்பு,நட்சத்திரப்பூ சேர்க்கவும்.

பின்பு பொடியாக அரிந்த வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். பின் இஞ்சி பூண்டு விழுது சேர்த்து வதக்கவும்.பின் வெட்டிவைத்த உருளைக்கிழங்கு மற்றும் உப்பு சேர்த்து கிளறவும். 1 நிமிடம் வதக்கி பின் உருளைக்கிழங்கு வேகத்தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைத்து இளந்தீயில் வேகவைக்கவும். 

இதற்கிடையே வறுத்து ஆற வைத்திருந்த தேங்காய் மற்றும் இதர பொருள்களை மிக்சியில் சேர்த்து அதனுடன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் தண்ணீர் சேர்த்து அரைத்துக்கொள்ளவும்.

உருளைக்கிழங்கு வெந்தவுடன், அரைத்த தேங்காய் விழுது மற்றும்  சிறிதளவு தண்ணீர் சேர்த்து கலக்கவும். பின் தயார் செய்து வைத்திருக்கும் மீல்மேக்கரை அதனுடன் சேர்க்கவும். மீல்மேக்கர் மற்றும் தேங்காய் விழுதுக்கு ஏற்ற அளவு உப்பு சேர்க்கவும். ஏற்கெனவே உருளைக்கிழங்கிற்கு உப்பு சேர்த்திருப்பதால் குறைந்த அளவு உப்பு இப்பொழுது சேர்த்தால் போதும். கறிவேப்பிலையை சேர்த்துக் கிளறி கூட்டு நன்றாக கொதித்து சுண்டும் வரை வைத்திருந்து அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும்.




குறிப்பு

இந்தக்கூட்டை குழம்பாக செய்து சப்பாத்தி,சாதத்திற்கு பரிமாறலாம். அதற்கு, தேங்காய் விழுது சேர்த்த பின், குழம்பிற்கு தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து கொதிக்க வைத்து குழம்பு தயார் செய்யலாம்.

இந்தக்கூட்டுடன் பச்சைப்பட்டாணியும் சேர்த்துக் கொள்ளலாம். அதற்கு 1/4 கப் பச்சைப்பட்டாணியை 8 மணிநேரம் ஊறவைத்து, உப்பு சேர்த்து வேகவைத்து, உருளைக்கிழங்கு வெந்தபிறகு தேங்காய் விழுது சேர்த்தபின் பச்சைப்பட்டாணியும் சேர்த்து வேகவைக்கவும்.

Meal maker/Soya chunks potato curry is one of the curries served at wedding feasts in Kumari district. Biryani is mostly served at weddings, now a days. But in the 1980s and 1990s, only vegetarian food was served at weddings. So, they considered this meal maker/soya chunks as vegetarian meat. 5 or 7 or 9 types of curries along with dal, sambar, rasam, buttermilk are served at wedding feast. Soya chunks potato curry is one among them.

Ingredients

Meal maker/Soya chunks - 1/2 cup

Potato – 1 big (2 if small)

Onion - 1

Salt – as needed

Ginger garlic paste- 1 tbsp

Curry leaves – a little

Dry roast

Grated Coconut - 3/4 cup

Chili powder - 1 tbsp

Coriander powder– 2 & 1/2 tsp

Turmeric powder - 1/4 tsp

Fennel seeds - 1/4 tsp

Star Anise -1

Cinnamon stick - 1 small piece

Cloves - 2

To season

Coconut oil – 1 tablespoon

Star Anise -1

Cinnamon stick- 1 small piece

Cloves - 2

Recipe

Heat a pan on the stove and add grated coconut and fry until golden brown. When it turns golden brown, add fennel seeds, star anise, cinnamon, cloves and fry for 1 minute, then add coriander and chilli powder and fry for 1 minute, remove from the stove and transfer to another plate.

Boil 1 1/2 cups of water in a pot. Add soya chunks to the boiling water and bring to a boil, then turn off the stove and cover the pot for 10 minutes. After 10 minutes drain the water from soya chunks and let it cool a little. After it cools down take some soya chunks in your hand and squeeze the water out of it. Similarly squeeze all the water out of the soya chunks.

Chop the onion finely. Wash the potatoes well, remove the skin and cut into 2 cm cubes.

Now place a pan in the stove, add oil to it and add cinnamon, cloves and star anise.

Then add finely chopped onions and saute. Then add ginger and garlic paste and saute. Then add chopped potatoes, salt and stir. Saute for 1 minute and then add water as required for potatoes and cover and cook on low flame.

Meanwhile add the roasted coconut and other ingredients to the mixer and grind it along with turmeric powder and water.

Once the potatoes are cooked, add ground coconut paste, little water and mix. Then add the prepared soya chunks to it. Add salt to suit the soya chunks and coconut paste. Since the potatoes are already salted, adding a small amount of salt is enough now. Stir in the curry leaves and keep it until it is done and then remove from the stove.

Note

This curry can be made into gravy and served with chapati and rice. For that, after adding the coconut paste, add required amount of water to the gravy and boil it to prepare the gravy.

Green peas can also be added to this curry. For that, soak 1/4 cup of green peas for 8 hours, add salt and boil. Once potatoes are cooked, add coconut paste and boiled green peas too. 

1 comment:

Anonymous said...

Super.