Monday, February 19, 2024

பீட்ரூட் பொரியல்/பீட்ரூட் தோரன்/Stir fried Beetroot

தேவையான பொருள்கள்

பீட்ரூட் - 1

சாம்பார் வெங்காயம் - 5

தேங்காய் - 3 டேபிள் ஸ்பூன்

சீரகம் -1/2 டீ ஸ்பூன்

மஞ்சள் தூள் - 1/4 டீ ஸ்பூன்

மிளகாய்த்தூள் - 1/4 டீ ஸ்பூன்

உப்பு -தேவைக்கு

தேங்காய் எண்ணெய் - 1 டேபிள் ஸ்பூன்

கடுகு- 1/4 டீ ஸ்பூன்

உளுத்தம்பருப்பு -1 டேபிள் ஸ்பூன்

பெருங்காயப்பொடி - ஒரு சிட்டிகை

கறிவேப்பிலை - சிறிது



செய்முறை

பீட்ரூட்டைக் கழுவி தோல் நீக்கி சிறிய துண்டுகளாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். சாம்பார் வெங்காயத்தின் தோலை அகற்றி சிறிதாக நறுக்கிக்கொள்ளவும். 

வாணலியைச் சூடாக்கி தேங்காய் எண்ணெய் ஊற்றவும். எண்ணெய் சூடானவுடன் கடுகு சேர்க்கவும். கடுகு வெடித்தவுடன் உளுத்தம்பருப்பு சேர்த்து பொன்னிறமாகும் வரை வறுக்கவும். பெருங்காயப்பொடி சேர்த்துக் கிளறி பின் வெட்டி வைத்துள்ள சாம்பார் வெங்காயம் சேர்த்து வதக்கவும். 

சாம்பார் வெங்காயம் வதங்கிய பின் அரிந்து வைத்தள்ள பீட்ரூட் சேர்த்து வதக்கவும். அதனுடன் மஞ்சள் தூள் மற்றும் உப்பு சேர்த்துக் கிளறவும். பீட்ரூட் வேக தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்த்து மூடி வைத்து வேகவிடவும். இடையிடையே பீட்ரூட்டைக் கிளறி விட்டு வேகவைக்கவும். 

பீட்ரூட் வெந்து கொண்டிருக்கும் நேரத்தில் தேங்காய் துருவல், சீரகம், மிளகாய் தூள் சேர்த்து மிக்ஸியில் கொரகொரப்பாக அரைத்துக் கொள்ளவும். 

பீட்ரூட் வெந்து தண்ணீர் வற்றியவுடன் அரைத்து வைத்துள்ள தேங்காய் கலவை மற்றும் கறிவேப்பிலை சேர்த்துக் கிளறவும். 

தேங்காய் சேர்த்து 2 நிமிடங்கள் அடுப்பில் வைத்து விட்டு அடுப்பிலிருந்து இறக்கவும். சூடான சாதத்துடன் பரிமாறவும்.

Ingredients

Beetroot – 1

Shallots – 5

Coconut(grated) - 3 tablespoon

Cumin - 1/2 tea spoon

Turmeric powder – 1/4 teaspoon

Chilli powder - 1/4 teaspoon

Salt - as required

Coconut oil – 1 tablespoon

Mustard- 1/4 tea spoon

Black gram - 1 tablespoon

Asafoetida powder – a pinch

Curry leaves – a little

Recipe

Wash, peel the beetroot skin and cut into small pieces. Remove the skin of the shallots and finely chop it. 

Heat a pan and add coconut oil. Once oil is hot add mustard. Once the mustard seeds splutter, add the urad dal and fry until golden brown. 

Stir in the asafoetida powder and then add the chopped shallots and saute. After sauteing the shallots, add chopped beetroot and saute. 

Add turmeric powder and salt to it and stir. Add required amount of water to cook beetroot and cover . Stir the beetroot occasionally. 

While the beetroot is cooking, add grated coconut, cumin and chili powder and grind it coarsely in a mixer. 

Once the beetroot is cooked and the water is drained, add the grated coconut mixture and curry leaves and stir. 

Cook for 2 minutes and remove from oven. Serve with hot rice.


No comments: